Nhiều mùi hương chúng ta gặp trong cuộc sống hàng ngày vô hại đối với chúng ta, nhưng một số có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của em bé.

1. Mùi khói thuốc lá

Khói thuốc có thể gây độc cho trẻ em, vì vậy nếu cha hoặc mẹ của bạn hút thuốc, điều quan trọng là phải có biện pháp phòng ngừa để tránh xa mùi khói thuốc. Nếu có thể, hãy cố gắng tìm một nơi thông thoáng để hút thuốc, và đảm bảo khói thuốc tránh xa con bạn càng nhiều càng tốt.

2. Băng phiến

Sử dụng băng phiến trong phòng tắm hoặc tủ quần áo của trẻ có thể tạm thời ngăn chặn mùi ẩm ướt hoặc các mùi khác, nhưng mùi của băng phiến có thể gây hại cho trẻ. Các thành phần trong băng phiến có độc tính cao và chỉ người lớn mới có thể bài tiết các chất này. Vì vậy, mẹ không nên sử dụng băng phiến để ngăn mùi trong tủ quần áo của trẻ.

3. Mùi hương của một số loài hoa

Chúng tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu không mang hoa về nhà khi có trẻ em xung quanh. Một số loại hoa có thể rất nồng và một số trẻ em có thể không chịu được mùi. Ngoài ra, với tất cả phấn hoa trong không khí, sẽ không an toàn nếu có trẻ em ở gần khi chúng tôi mang bất kỳ bông hoa nào về nhà. Một số lựa chọn thay thế tốt sẽ là mùi của cam quýt mà trẻ em thường không gặp vấn đề gì hoặc mùi của rễ cây không phổ biến với trẻ em.

Xem ngay:  Cách vệ sinh mũi cho trẻ sơ sinh hiệu quả và an toàn

4. Mùi nước hoa

Bạn có biết rằng nước hoa cũng có hại cho trẻ em như khói thuốc lá? Một số bà mẹ sành điệu thích xức nước hoa, nhưng nhiều cha mẹ không biết rằng nước hoa có thể khiến trẻ bị nhức đầu, sổ mũi. Nếu bạn là người lớn và không thích mùi hương này, bạn có thể bị sổ mũi hoặc đau đầu chóng mặt. Nhưng ngay cả khi bạn đang dùng một loại nước hoa rất thơm, nếu có con nhỏ ở gần, bạn nên hạn chế sử dụng chúng vì trong nước hoa có một số chất kích thích có thể rất độc hại. Vì vậy, hãy cẩn thận để chăm sóc sức khỏe của con bạn, và đừng để chúng xức nước hoa.

5. Mùi khói xe

Khói từ ô tô được biết là có hại cho trẻ em, vì vậy điều quan trọng là cha mẹ phải thực hiện các bước để tránh cho con mình tiếp xúc với khói. Bên cạnh đó, trong giờ cao điểm giao thông, điều quan trọng là phải giữ con bạn an toàn nhất có thể bằng cách cho con ngồi ở ghế sau hoặc đeo khẩu trang.